Light of Life : นิทรรศการแสงไฟ กลไก และภาพเงา ที่บอกเล่าการเดินทางของชีวิต

ประมวลภาพบรรยากาศพิธีเปิดงาน “Light of Life” นิทรรศการแสงไฟ กลไก และภาพเงา ที่บอกเล่าการเดินทางของชีวิต  เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง (ไร่แม่ฟ้าหลวง) จ.เชียงราย

โดย ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ร่วมด้วย คุณภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคุณธัชพล สุนทราจารย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการ บริษัท ภูมิสถาปนิก Landscape Collaboration จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้

“ก้าวแรกในการทำงานของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ใน จ.เชียงราย ก็เริ่มต้นที่อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง พื้นที่แห่งนี้มีมรดกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมมหาศาลที่เราอยากเผยแพร่ให้คนทั่วไปได้รับรู้ ในโอกาสครบรอบ 50 ปี การดำเนินงานของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ในปี 2565 จึงเป็นที่มาของการจัดงาน Light of Life โดยเริ่มต้นจากการชักชวนเหล่าดีไซเนอร์มาร่วมออกแบบสร้างสรรค์งานศิลปะในรูปแบบใหม่ บนแนวคิดการนำเสนอแสงไฟสีขาวทั่วทั้งงาน สะท้อนการดำเนินงานของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ที่เปรียบเสมือนแสงสว่างส่องนำทางสังคมเสมอมา ตามพระราชปณิธานของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนและชุมชน และถือเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดพื้นที่แห่งนี้ต้อนรับทุกคน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ในจังหวัดเชียงรายได้เข้ามาทำความรู้จักไร่แม่ฟ้าหลวงมากขึ้น”

ม.ล.ดิศปนัดดา ระบุ

พิธีเปิดงาน Light of Life ได้รับเกียรติจาก คุณสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และ อ.นคร พงษ์น้อย ที่ปรึกษาคณะกรรมการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ ผอ.อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมงานอย่างชื่นมื่น

ขณะที่ อ.สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ร่วมกับ อ.ฉลอง พินิจสุวรรณ ศิลปินเชียงราย และ อ.เชิด สันดุษิต จิตรกร กวีเชียงราย มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ภายในงานด้วยการแสดงวาดภาพจิตรกรรมประกอบการอ่านบทกวี และบรรเลงปี่น้ำเต้า กลายเป็นภาพบรรยากาศ “เชียงรายเมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงศิลปะ” อันงดงาม

จากนั้นเป็นการสร้างปรากฏการณ์เปิด “จุดกำเนิด” Lighting Installation Art ขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่ในสระบัวใจกลางไร่แม่ฟ้าหลวง ผลงานการออกแบบโดย พล หุยประเสริฐ นักออกแบบคอนเสิร์ต และผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์นิทรรศการ Light of Life แสงสีขาวที่ค่อย ๆ เปล่งสว่างไสวปรากฏแก่สายตาผู้ร่วมงาน เปรียบเสมือนแหล่งกำเนิดแสง จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดในนิทรรศกาลแห่งนี้

ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเปิดประสบการณ์ออกเดินทางไปด้วยกัน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 ม.ค. 2566  ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น. ตราตรึงไปกับ Lighting Installation Art  นับสิบผลงาน โดย 5 ศิลปินหลัก 1 ศิลปินรับเชิญพิเศษ และสตูดิโอ 5 แห่ง คุณภาพระดับประเทศ | เพลิดเพลินไปกับกาดหมั้วในสวนริมสระบัว ร้านอร่อยเจียงฮาย การแสดงศิลปะและดนตรีสดจากเหล่าศิลปิน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ณ อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง อำเภอเมืองเชียงราย จ.เชียงราย

  • บัตรเข้าชมราคาปกติ 200 บาท
  • บัตรเข้าชมราคาพิเศษ 100 บาท [ สำหรับประชาชนที่มีภูมิลำเนาและทำงานใน จ.เชียงราย | นักเรียน นักศึกษา (ถึงระดับปริญญาตรี) | ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ]

#LightofLife #ไร่แม่ฟ้าหลวง #อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง #MaeFahLuangArtandCulturalPark #เที่ยวเชียงราย #เชียงราย

Back to top